Home » » 5 bước đơn giảm làm đậu phụ Tứ Xuyên Trung Quốc

5 bước đơn giảm làm đậu phụ Tứ Xuyên Trung Quốc

Written By Hồng Anh on Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016 | 20:20

Cùng với món Vịt quay Bắc Kinh. Đậu phụ Tứ Xuyên là một trong 10 món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc. Vào bếp cùng tiếng Trung Chinese và thực hiện món ăn lừng danh nhưng cũng cực kì đơn giản này chỉ với 5 bước nhỏ nhé.

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)

– 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)

– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng

– 10g ớt bột

– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

Thực hiện:

Bước 1:
Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.



Bước 2:
Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1phút



Bước 3:
Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!



Bước 4:
Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.



Bước 5:
Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3′ – 5′ nữa thì tắt bếp.



Như vậy chỉ  với 5 bước đơn giản và chưa đầy 20 phút chúng ta đã có được một món ăn lừng danh, cực kì ngon rồi. Những ngày thu mát mẻ được thưởng thức món đậu phụ Tứ Xuyên bên gia đình và người thân thì không còn gì bằng.
SHARE

About Hồng Anh

0 nhận xét :

Đăng nhận xét