Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
– 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
– 10g ớt bột
– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè
Thực hiện:
Bước 1:
Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.
Bước 2:
Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1phút
Bước 3:
Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!
Bước 4:
Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.
Bước 5:
Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3′ – 5′ nữa thì tắt bếp.
Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản và chưa đầy 20 phút chúng ta đã có được một món ăn lừng danh, cực kì ngon rồi. Những ngày thu mát mẻ được thưởng thức món đậu phụ Tứ Xuyên bên gia đình và người thân thì không còn gì bằng.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét