Thịt sườn đã xào là món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc trong một thời gian dài. Món ăn này cám dỗ người ăn bằng sắc hấp dẫn và hương thơm đặc biệt. Xương sườn bổ sung không chỉ cung cấp cho cơ thể con người chất đạm, chất béo và vitamin cần thiết cho các hoạt động sinh lý, nhưng chúng cũng chứa một lượng canxi phốt phát và collagen lớn. Chúng đặc biệt giàu canxi có thể duy trì sức khoẻ xương và tốt cho máu.
>>>Bạn quan tâm:
Chuẩn bị
Xương sườn: 600 - 800g
Gia vị:
Rượu
Gừng lát
Hành khô
Hạt củ màu gai (hoặc hạt tiêu Tứ Xuyên, nếu bạn không thể tìm thấy chúng trong một cửa hàng, bạn có thể sử dụng hạt thì là hạt thay vì)
Ớt khô ớt
Que quế
Lá bay
Vỏ quả thảo
Đường trắng
Muối
Bột tiêu
Lưu ý: số lượng gia vị được liệt kê ở trên có thể được sử dụng phù hợp theo sở thích cá nhân của từng người.
Chế biến
BƯỚC 1
Đổ một cái chảo với 6 bát nước và bật lửa. Từ từ bổ sung các phần sườn phụ tùng, và bao gồm chúng. Một khi nước đun sôi, thêm vào rượu nấu. Đun sôi trong 3-5 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng trắng. Hủy bỏ chúng để một colander, và đặt trên một đĩa.
BƯỚC 2
Đổ nước trong chảo, và đặt nó lên trên lửa cho đến khi nóng. Thêm một ít dầu ăn, thêm đường trắng và khuấy cho khoảng 40-60 giây cho đến khi nó biến thành màu nâu đỏ và bong bóng. Đặt phần xương sườn đã luộc luộc cẩn thận, và khuấy chúng trong 2 phút cho đến khi hỗn hợp.
BƯỚC 3
Thêm một ít nước vào chảo cho đến khi các phần sườn phụ được nhúng hoàn toàn. Thêm vào chùm sao, ớt ớt khô, hạt tro gai, lá lau, cừu, quế, phần hành ong, và lát gừng. Bảo đắp và đun sôi trong 3-5 phút cho đến khi lửa thơm, sau đó thay đổi nhiệt độ vừa và hầm khoảng 40 phút.
BƯỚC 4
Tháo nắp, và thêm vào bột muối và hạt tiêu, và đun sôi trong 3-5 phút nữa cho đến khi nước suýt hấp thụ phần xương sườn.
BƯỚC 5
Múc món sườn thơm ngon vào đĩa và dùng thôi!
Khoai sườn bổ sung đã được hoàn thành
0 nhận xét :
Đăng nhận xét