Home » , » Nét đặc sắc của rượu Trung Hoa

Nét đặc sắc của rượu Trung Hoa

Written By Hồng Anh on Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017 | 02:19

Nhiều loại rượu của người Trung Quốc khá khác biệt so với các nước khác. Khách du lịch lần đầu tiên uống rượu Trung Quốc sẽ cảm thấy không ngon. Tuy nhiên nếu chỉ một vài lần nếm thử bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác lạ từ những đồ uống đặc biệt này. 

Một thành phần quan trọng của ẩm thực và văn hoá Trung Hoa, việc sử dụng rượu có thể được bắt nguồn từ thời bình minh của lịch sử quốc gia. Qua nhiều thế kỷ, nhiều loại thức uống có cồn đã được phát triển và các phương pháp ủ cũng như chưng cất đã trở nên phức tạp hơn. Đồng thời, cách tiêu thụ những sản phẩm mong muốn này đã trở thành một phần quan trọng của phong tục và văn hoá.

Đồ uống có cồn đã gây cảm hứng cho nhiều nhà văn dẫn đến hàng ngàn bài thơ và các tác phẩm khác liên quan đến 'ma thuật ma thuật'.

>>>Bạn quan tâm:


Người Trung Quốc uống rượu khi ăn uống với nhau, khi họ cảm thấy vui vẻ, và họ uống rượu một cách chừng mực, không thái quá. Sẽ không có bữa tiệc nào hoàn hảo mà không có rượu, trong khi một bánh mì nướng có thể đóng dấu một doanh nghiệp kinh doanh, đưa quân vào cuộc chiến với một lời cầu nguyện cho chiến thắng cũng như ủng hộ một ước muốn cho sức khoẻ và hạnh phúc của gia đình và bạn bè. Một trong những ví dụ kinh điển về việc sử dụng rượu nghi thức được mô tả trong câu chuyện nổi tiếng "Hồn ma của Tam Quốc". Ba anh hùng trong câu chuyện sử thi, trở thành anh em máu bằng cách uống rượu bát vào đó họ đã trộn lẫn giọt máu của chính họ từ vết cắt trong ngón tay của họ! Hành động này có vẻ cực đoan nhưng đã là một biểu tượng của sự trung thành trong những ngày đó.


Phân loại rượu 

Bia và đồ uống
Bia và Nước giải khát Trung Quốc, là một trong sáu loại rượu mạnh nổi tiếng thế giới (năm loại còn lại là rượu brandy, whiskey, rum, vodka và gin), có một phương pháp sản xuất phức tạp hơn và có thể được làm từ các đồ gia dụng khác nhau - chổi broomcorn , Ngô, gạo, và lúa mì. Ý kiến ​​về nguồn gốc của rượu này được chia tách nhưng chủ yếu có bốn khả năng khác nhau từ thời Hán Đông (25-220), nhà Đường (618-907), nhà Tống (960-1297) đến triều đại Nguyên (1271 - 1368), nhưng hầu hết mọi người có xu hướng đồng ý rằng nó thực sự có từ thời nhà Tống. Dựa trên truyền thống lâu đời này, các chất chưng cất ngày nay tạo ra tinh thần tinh thể, thơm và ngon. Thương hiệu nổi tiếng nhất là Maotai và điều này giữ tiêu đề 'Rượu quốc gia'. Người ta nói rằng một chiếc chai rỗng đã từng được đổ đầy với Maotai sẽ phát ra mùi thơm của nó sau vài ngày. Có những thương hiệu xuất sắc khác như Wuliangye và Luzhou Tequ. Đây là những người đoạt giải tại Triển lãm Quốc tế Panama. Để tạo thuận lợi cho quá trình chín chậm của nó, tinh thần được giữ trong 4-5 năm, qua đó hương thơm và mùi thơm phát triển đầy đủ, do đó đảm bảo rằng nó là một thức uống thú vị nhất để cung cấp cho khách hàng danh dự.

Rượu vang vàng

Là một trong những loại rượu cổ xưa của thế giới, nó là duy nhất và truyền thống ở Trung Quốc. Với lịch sử khoảng 5000 năm, nó nổi tiếng với màu vàng và bóng. Được làm từ gạo và gạo nếp, hàm lượng cồn thường là 10-15%. Sau quá trình lên men, nó có mùi thơm dịu và nếm ngọt không có sắc nét. Nó có một sự hấp dẫn rộng rãi và thường được sử dụng cho các mục đích nấu ăn cũng như đồ uống. Các nhãn hiệu phổ biến nhất được sản xuất ở Thiệu Hương, tỉnh Chiết Giang và Sơn Đông, còn rượu vang vàng Hồng Quế được sản xuất tại Phúc Kiến.

Rượu trái cây

Nó chủ yếu được làm từ nho, quả lê, cam, mía, quả táo Hawthorn jelly, và waxberries và tất cả đều khá ngon miệng. Rượu vang trái cây có thể có lịch sử lâu nhất và thậm chí có cả một truyền thuyết rằng những con khỉ đóng rượu vang dựa trên sự lên men trái cây tự nhiên; Trong khi rượu vang nhân tạo xuất hiện sau đó. Rượu có lẽ đã được đưa vào Trung Quốc từ vùng phía tây của triều đại nhà Hán (206 TCN - 220) và phổ biến trong thời nhà Đường. Bây giờ việc sản xuất rượu vang trái cây được sản xuất khá phổ biến, với rượu nho là nổi bật nhất.

Đồ uống có cồn

Những loại đồ uống này được tạo ra từ rượu vang và rượu mạnh đã được thêm vào hương vị của trái cây, thảo mộc hoặc hoa. Các chất kết hợp nhiều kỳ hay thuốc có thể chứa các thực vật khác hoặc thậm chí các dẫn xuất động vật. Những pha trộn này bao gồm các loại rượu vang và đồ uống có chứa nhiều hương vị, hương vị và lợi ích trong đó các cấp độ rượu và đường khác nhau giúp tạo ra những phong cách độc đáo cho Trung Quốc. Các nghề của các bác sĩ y học từ thời cổ đại đã được chứng minh tài liệu và có rất nhiều sách chi tiết về nghệ thuật và phương pháp sản xuất các sản phẩm y tế này. Y học thay thế là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của Trung Quốc và các loại thuốc như rượu xương hổ và rượu vang làm bằng cây sâm banh, cây rum, nhân sâm ... vẫn được sản xuất và đóng góp vào số lượng các phương pháp điều trị rộng rãi.

Bia

Không giống rượu mạnh và nhiều loại rượu, bia có hàm lượng cồn thấp hơn và thường được làm từ lúa mạch và hoa bia. Mặc dù bia đã không được sản xuất ở Trung Quốc cho đến đầu thế kỷ 20, nhưng những ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 3200 năm trước, rượu vang ngọt có tên 'li' được làm bằng lúa mạch đun sôi. Phải mất thời gian để bia được người Trung Quốc chấp nhận rộng rãi nhưng ở Trung Quốc hiện đại có một ngành công nghiệp sản xuất bia đang phát triển mạnh và hiện nay có rất nhiều loại bia chất lượng đã trở nên nổi tiếng và đánh giá cao bởi những người uống bia ở trong và ngoài nước.
SHARE

About Hồng Anh

0 nhận xét :

Đăng nhận xét