Home » , » Rượu đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Trung Hoa

Rượu đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Trung Hoa

Written By Hồng Anh on Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017 | 02:48

Đối với người Trung Quốc rượu là đồ uống không thể thiếu trong những dịp lễ quan trọng, rượu có thể diễn tả niềm vui hoặc nỗi buồn. Ở Trung Quốc, có một câu nói rằng "một ngàn ly rượu không phải là quá nhiều khi bạn thân tình gặp nhau", điều này cho thấy hạnh phúc giữa hai người bạn tâm tình; Trong khi một bài thơ của Lý Bạch, một nhà thơ nổi tiếng trong thời nhà Đường (618-907), nói, "giải phóng u sầu bằng rượu, nhưng bổ sung thêm", gợi lên một nỗi buồn. Có những sự liên quan thường xuyên đến rượu trong các truyền thuyết nổi tiếng, ví dụ như "để thưởng thức rượu osmanthus ngọt trên mặt trăng, được sản xuất bởi nàng tiên xinh đẹp Chang'e khi cô cảm thấy cô đơn, là giấc mơ của mọi người".

>>>Xem thêm:

Gần như tất cả các dịp quan trọng được tổ chức với rượu. Lễ hội mùa xuân, đây là thời điểm thích hợp để đoàn tụ gia đình, có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất khi vui mừng được thể hiện qua việc uống rượu. Trong Lễ hội thứ hai lần thứ chín, mọi người uống rượu hoa cúc để ngăn chặn điều ác và mong muốn các trưởng lão của mình sức khỏe và tuổi thọ cao. Tất nhiên, không có lễ cưới hoàn thành trừ khi cặp vợ chồng hạnh phúc tượng trưng cho tình yêu của họ.



Đôi vợ chồng mới chào đón một gia đình hạnh phúc đến cha mẹ của họ

Cặp vợ chồng nối cánh tay của họ để uống cho hạnh phúc trong tương lai của họ, sau đó là một chén rượu uống với bố mẹ họ để cảm ơn về sự chăm sóc mà họ đã trao cho họ như trẻ em. Tương tự, lễ kỷ niệm sinh nhật và lễ kỷ niệm ngày thứ 100 sau khi sinh con sẽ được kỷ niệm với tiệc của rượu vang hoặc rượu mạnh. Ở Nam Trung Quốc, khi một cô bé chào đời, cha mẹ cô sẽ pha rượu cho cô, chôn dưới đất và giữ nó cho đến khi cô kết hôn. Sau đó, họ lấy bình lên và vẽ những bức ảnh tốt đẹp khi nó chào hỏi.

Mỗi nhóm dân tộc đều có một loại thức uống có cồn để ăn mừng các lễ hội đặc biệt. Ví dụ, xung quanh Lễ hội mùa xuân, người Hàn Quốc uống 'suijiu' của họ để thêm gạo, gốc của quả bóng, quế, ớt đỏ, vv để xua đuổi ma quỷ.

Khi uống rượu vang hoặc rượu mạnh tại bàn ăn, cả chủ nhà và khách hàng đều phải tuân thủ các quy tắc về nghi thức và hành vi.

Ly rượu nên đầy rượu, nếu không khách sẽ nghĩ rằng họ thiếu sự tôn trọng. Các trưởng lão và người cao cấp hoặc những người có mặt luôn phải được phục vụ trước.

Rượu đại diện cho lòng tự trọng, trong khi từ chối tham gia vào bánh mì nướng cho thấy sự tôn kính lớn và thiếu lịch sự. Nếu một vị khách thực sự không thể uống một lần thì anh ta phải tìm một người khác để làm điều đó cho anh ta để cứu lấy khuôn mặt.

Khi uống, mọi người đều phải đứng và nhẹ nhàng chạm vào cốc của người khác, đảm bảo rằng cốc của trẻ vị thành niên được giữ thấp hơn của người cao cấp. Cốc phải được làm trống và lật ngược để cho thấy không còn rượu. Uống với một bản nháp duy nhất tượng trưng cho sự dũng cảm và một nhân vật không bị ngăn cản. Những người không thể quản lý để làm như vậy nên giải thích trước để có được một sự hiểu biết tốt về tình hình của họ và do đó đảm bảo rằng không có ai bị xúc phạm.
SHARE

About Hồng Anh

0 nhận xét :

Đăng nhận xét