Trong thời cổ đại, đũa được gọi là 'Zhu'. Vào thời điểm đó, tổ tiên Trung Quốc thích nướng hoặc đun sôi thức ăn. Khó mà dùng muỗng để nhúng rau trong súp. Vì vậy, họ khéo léo phát minh ra đũa để nứt thực phẩm, do đó nó đã trở thành bộ đồ ăn tiện dụng nhất trong cuộc sống của họ. Phát triển đũa đã trải qua một lịch sử lâu dài. Vào đầu thời kỳ Hạ (thế kỷ 21 - 16 BC), hình dạng vẫn đang phát triển. Đũa chỉ trở thành hai cây gậy có cùng độ dài trong triều đại Shang (thế kỷ 16 đến 11 TCN). Vào cuối thời kỳ Thương, triều đại vua Zhou ra lệnh cho thợ thủ công làm đũa từ răng của voi, được cho là sang trọng nhất trong lịch sử văn hoá ẩm thực Trung Quốc.
Sự xuất hiện của đũa nói lời tạm biệt với việc ăn bốc bằng tay của người Trung Quốc, vì vậy đũa là sự đặc trưng cho nền văn minh văn hoá ẩm thực. Sáng chế có nhiều lý thuyết khoa học. Nguyên tắc đòn bẩy của cơ học được áp dụng vào thực tiễn. Điểm mà hai gậy băng qua là trục quay của đòn bẩy.
>>>Có thể bạn quan tâm:
Người dân Trung Quốc đã quen thuộc với việc sử dụng đũa. Nhiều người nước ngoài quan tâm đến nhưng cũng không hiểu làm thế nào để sử dụng nó với cơ sở. Đây là một số ghi chú bạn nên nhớ khi sử dụng nó. Trước tiên, bạn phải giữ phần trên và không qua nó. Thứ hai, giữ nó bằng ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa và ngón thứ ba. Một thanh chống lại ngón thứ ba của bạn và những người khác leans trên ngón giữa của bạn. Thứ ba, khi bạn chọn rau hoặc thịt trong các món ăn, sử dụng ngón tay và ngón giữa để kiểm soát gậy. Thực hành rất nhiều và sau đó bạn sẽ tìm thấy nó là một công việc dễ dàng.
Việc sử dụng đũa đã là một phần văn hoá ẩm thực Trung Quốc. Có một số điều cấm khi dùng đũa mà bạn phải chú ý nhiều, hoặc bạn có thể mắc sai lầm và bị cười.
Người Trung Quốc tối kị điều gì khi sử dụng đũa
Thứ nhất, không sử dụng nó để đánh bát bát hoặc đĩa của bạn để gây tiếng ồn, bởi vì người Trung Quốc chỉ nghĩ rằng những người ăn xin làm như vậy để xin ăn. Thứ hai, khi bạn sử dụng nó, đừng vươn ra ngón trỏ, điều này sẽ được coi là một loại cáo buộc cho người khác. Không bao giờ sử dụng nó để chỉ những người khác. Thứ ba, nó được cho là một hành vi thiếu lịch sự khi bạn suck cuối cùng của một đũa. Mọi người sẽ nghĩ bạn thiếu giáo dục gia đình. Thứ tư, không sử dụng nó để poke tại mỗi món ăn mà không biết những gì bạn muốn. Và cuối cùng, không đặt nó theo chiều dọc vào bát hoặc đĩa. Người Trung Quốc làm điều này chỉ khi họ đốt hương để hy sinh người chết.
Ngày nay, đũa phục vụ nhiều chức năng mới bên cạnh bộ đồ ăn. Ví dụ: bạn có thể mua một đôi như một món quà cho bạn bè và người thân của bạn. Ở Trung Quốc, nó đọc "Kuaizi", có nghĩa là có con trai sớm, vì vậy một đôi vợ chồng mới cưới sẽ rất vui khi chấp nhận nó như là món quà cưới của họ. Những thợ thủ công khéo léo vẽ cảnh đẹp trên đũa để làm cho họ giống như những tác phẩm nghệ thuật. Nhiều người thích thu thập chúng như là kho báu của họ.
Đũa nhỏ nhưng chúng được nhiều người yêu thích trên thế giới. Một thử nghiệm thú vị cho thấy nhiều khớp và cơ đang được thực hiện khi bạn sử dụng nó. Họ chắc chắn làm cho bạn thông minh, phải không?
0 nhận xét :
Đăng nhận xét