Home » , » Những món ăn dân tộc đặc trưng của người Trung Quốc

Những món ăn dân tộc đặc trưng của người Trung Quốc

Written By Hồng Anh on Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017 | 00:11

Tại Trung Quốc ngoài những món ăn nổi tiếng và quen thuộc của người Hán thì các dân tộc của đất nước này còn có những món truyền thống riêng. Tùy thuộc vào tôn giáo và đặc điểm địa lý của từng vùng chế độ ăn uống của từng dân tộc, và dinih dưỡng của họ là khác nhau.

Ẩm thực Hui

Nhóm dân tộc Hui có nhiều người Hồi giáo, ảnh hưởng lớn đến ẩm thực và làm cho nó trở thành đại diện cho thực phẩm Hồi giáo Trung Quốc. Với lịch sử lâu dài, món ăn Hui thể hiện thói quen cuộc sống - sạch sẽ. Chế độ ăn uống của họ không bao giờ liên quan đến thịt lợn, thịt của động vật không ruminating, động vật khốc liệt và máu của họ. Nhưng những loại thịt được cho phép và đã được chế biến dưới sự bảo trợ của một imam có thể được làm thành các món ăn ngon. Người Hồi giáo không được phép hút thuốc hoặc uống rượu, nhưng được khuyến khích thưởng thức các loại trà. Khi có khách đến thăm, chào đón các máy chủ sẽ sản xuất trà cùng với trái cây và bánh chiên. Trà có thể chứa đường, quả dâu tây Trung Quốc, mè, ngày, ngày của người Hoa đỏ, nhãn và nho khô, giàu dinh dưỡng.

>>>Bạn quan tâm:


Sangzi, món ăn truyền thống của người Hui ở Tân Cương và Ninh Hạ

Sangzi của người Hui ở Tân Cương và Ninh HạCó bốn đặc điểm chính của ẩm thực Hui. Hầu hết các thực phẩm chính được làm từ bột gạo chứ không phải là gạo, và có thể có nhiều hình thức. Chất làm ngọt đóng một vai trò quan trọng trong bữa ăn - những người này có xu hướng thêm mật ong hoặc đường vào món ăn của họ. Người Hui thích ăn thịt bò và thịt cừu cũng kích thích sự thèm ăn và nuôi dưỡng. Một trong những bữa ăn điển hình là thịt cừu nướng. Họ cũng đã cải tiến và thích ứng với các khía cạnh của ẩm thực Hán - ví dụ như bánh bao trong canh chua là một trong những yêu thích của họ.

Ẩm thực Tây Tạng

Các món ăn Tây Tạng bao gồm Zanba (bột nhão thanh cao lingke), thịt và các sản phẩm sữa. Các sản phẩm phản ánh sự khác biệt giữa các vùng mục vụ và nuôi trồng khác nhau. Tất cả các loại rau được ưa chuộng như cải bắp và rượu vang làm từ lúa mạch đen và ngô.



Tsampa, ẩm thực Tây Tạng

Tây Tạng Tsampa Mặc dù ẩm thực Tây Tạng không có kiểu phân loại thực sự, nhưng có thể chia ra thành bốn loại hương vị điển hình: ẩm thực Qiang của Ngari, ẩm thực Lhasa của Lhasa, các món ăn của Rong của Nyingchi và ẩm thực Court Cuisine bao gồm các món ăn phổ biến trong số các quý tộc cũ của Tây Tạng. Tổng cộng có khoảng 200 công thức nấu ăn hoặc nhiều hơn. Qiang ẩm thực phục vụ cho những người sống trong khu vực mục vụ với độ cao. Việc chuẩn bị thức ăn đặc biệt quan tâm đến việc giúp đỡ mọi người đối phó với khí hậu lạnh. Ví dụ về sản phẩm là pho mát, sữa chua, bơ và kho được làm từ móng bò luộc. Loại thứ hai là cái gì đó giống như sữa dê của bê được chuẩn bị ở phương Tây. Ẩm thực Lhasa sử dụng nhiều loại nguyên liệu và được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Carbonade với củ cải, thịt cừu luộc, thịt bò catsup là tất cả các món ăn phổ biến. Rong Cuisine được tìm thấy ở vùng Đông Nam Tây Tạng nơi có độ cao thấp hơn. Nấm hoang và nấm có sẵn và được sử dụng để nếm thức ăn. Ẩm thực của tòa án là một nghệ thuật tinh túy sử dụng truyền thống tốt nhất về kỹ năng chế độ ăn kiêng của Tây Tạng và phương pháp nấu ăn cho nhiều loại sản phẩm khác nhau để phục vụ những món ăn hấp dẫn và ngon miệng.

Đặc sản là yoghourt được làm từ sữa yak cũng được sử dụng để sản xuất các pho mát tuyệt vời và nổi tiếng. Zanba ở Lhasa và một công thức đặc biệt tuyệt vời cho gà hầm với nấm ở Nyingchi, v.v ...
SHARE

About Hồng Anh

0 nhận xét :

Đăng nhận xét